Vợ tôi ngoại tình - có nên đánh "kẻ chạy lại" hay không?

Mục lục [ Ẩn ]

Nhìn những tấm ảnh của đội thám tử cung cấp, tôi cứ ngỡ vợ tôi và người đàn ông đó đã bên nhau rất lâu rồi. Quá shock!. Một người đàn ông thành đạt cần có cả sự nghiệp và tình yêu. Vậy mà tôi chỉ có một. Cuộc hôn nhân mà tôi từng tự hào bây giờ tan vỡ vì kẻ thứ ba.

Tìm đến thám tử trong sự bế tắc

Tôi gặp và quen em - người bây giờ tôi gọi là vợ khi tôi vừa mới ra trường. Cầm tấm bằng đại học trên tay, tôi ôm bao nhiêu ước vọng về một tương lai tươi sáng. Cố gắng trụ lại Hà Nội với mức lương làng nhàng, tôi cũng không thể tin được chính quyết định này lại cho tôi cơ hội được gặp em.

Tôi gặp em vào một buổi chiều khi tôi phải đi in tài liệu cho công ty ở gần một trường đại học. Em xinh đẹp nhẹ nhàng, thực sự thu hút ánh nhìn của tôi và mọi người xung quanh. Chủ động làm quen, xin số điện thoại, tôi mới biết em đang là sinh viên năm cuối - đang làm khóa luận để ra trường.

Thật bất ngờ khi vài tháng cưa cẩm, em lại đồng ý yêu tôi, một chàng kỹ sư nghèo. Cảm xúc vỡ òa làm sao khi nhìn thấy cái gật đầu của em, tôi tự nhủ với lòng mình rằng trọn đời này tôi chỉ yêu mỗi mình em.
Yêu 3 năm thì quyết định về chung một nhà. Một đám cưới nhỏ kết thúc chuyện tình của chúng tôi. Từ nay chúng tôi chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân với bao lo toan bộn bề.

Tích lũy được ít vốn, quen biết được nhiều mối quan hệ. Tôi bắt đầu mở công ty riêng. Mọi chuyện cũng bắt đầu từ đây.

Chưa có nhiều kinh nghiệm khi vận hành công ty, tôi phải tự mình nghiên cứu, tham khảo rất nhiều. Thời gian dành cho gia đình hầu như không có, chuyện thân mật vợ chồng lại càng hiếm. Có những lúc tôi tự dặn mình phải về sớm, phải quan tâm vợ con hơn nhưng những hợp đồng, thủ tục cứ kéo tôi vào vũng bùn công việc lúc nào không hay. 

Có hôm, đang ngồi làm việc ở nhà, tôi nghe được cuộc gọi của bạn thân nói rằng thấy vợ tôi đang ra ngoài với người đàn ông lạ mặt. Nhiều lời ra tiếng vào của hàng xóm xung quanh cũng khiến tôi không khỏi hoài nghi về sự chung thủy của vợ mình.

Một loạt câu hỏi cứ hiện lên trong đầu tôi. Tôi quyết định đi đến văn phòng thám tử để theo dõi những hoạt động của vợ tôi có đúng như tôi suy nghĩ hay không?

Tìm đến thám tử trong sự bế tắc
Tìm đến thám tử trong sự bế tắc

Rụng rời tay chân khi nhìn thấy bằng chứng

Tôi tìm đến văn phòng thám tử khi vừa giải quyết được một hợp đồng. Vừa lái xe, vừa suy nghĩ về vợ ngoại tình khiến tôi không thể tập trung được. Đôi khi còn suýt va chạm với người đi đường. Đến văn phòng với tâm trạng mệt mỏi, nhưng cảm thấy sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ tư vấn, tôi thấy phấn chấn hơn phần nào. Thời điểm đó, giá cả bao nhiêu không phải là vấn đề lớn, thứ tôi cần nhất là sự uy tín, chính xác, nhanh gọn. 

Cảm nhận được sự chuyên nghiệp của đội ngũ thám tử, tôi quyết định nhờ để thám tử điều tra có thực vợ tôi ngoại tình hay không?.

Sau khi cung cấp những thông tin, địa chỉ làm việc, lịch công tác,... tôi yên tâm ra về. 

Dù bên ngoài cố gắng bình thường nhưng tâm trí như đang nổi giông bão vì thực sự tôi vẫn rất yêu vợ tôi, việc tôi nghi ngờ vợ có thực sự là đúng đắn hay không? Có phải tôi quá đa nghi hay không?.

Thời gian như ngừng trôi khi chờ đợi kết quả của đội ngũ thám tử, ngày qua ngày tôi luôn sống trong sự lo lắng và bồn chồn. Chỉ một email, cuộc điện thoại đến cũng khiến tôi giật mình. Và thật đáng buồn, tôi phải cay đắng chấp nhận rằng “vợ tôi ngoại tình”. Người đàn ông kia là người yêu cũ của cô ấy.

Rụng rời tay chân khi nhìn thấy bằng chứng
Rụng rời tay chân khi nhìn thấy bằng chứng

Lối thoát cho cuộc hôn nhân

Thú thật, tôi khó chấp nhận được việc này. Sau nhiều ngày suy nghĩ, mặc cho vợ van xin, tôi vẫn quyết định ly hôn. Thực sự hình ảnh thân mật, quan hệ xác thịt với người yêu cũ cứ ám ảnh trong tâm trí tôi không thể dứt ra được. Tôi còn yêu em nhưng sự phản bội này tôi không thể tha thứ cho cô ấy được.

Tôi quyết định ly thân với vợ một thời gian để chúng tôi có thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra lựa chọn của riêng mình.

Khoảng thời gian chờ đợi ấy, được sự chia sẻ, đồng cảm từ bạn bè cùng những tư vấn của đội ngũ thám tử rằng hãy cho vợ tôi một cơ hội để con cái được hưởng tình cảm từ cả bố, cả mẹ, gia đình còn hạnh phúc. Cũng cảm nhận được sự ăn năn hối lỗi của vợ sau ngày ngày nhắn tin, gọi điện xin lỗi.

Tôi đồng ý quay lại, hàn gắn lại chuyện tình cảm, cho cô ấy một cơ hội để chuộc lại những lỗi lầm.

Phải thật sự cảm ơn đội ngũ thám tử Đức Tín đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của công ty đã cứu vớt hạnh phúc của gia đình tôi.


Ấn vào số điện thoại gọi thám tử Đức Tín/Zalo: 0971932222để được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình của chúng tôi.

Xếp hạng: 4.5 (6 bình chọn)