Vợ ngoại tình với bác sĩ - có phải tôi quá tin người?

Mục lục [ Ẩn ]

Trước đây, tôi từng nghĩ rằng chỉ cần chăm chỉ kiếm tiền, không rượu chè, cờ bạc, không đào hoa lăng nhăng là đủ. Nhưng… thật sự tôi đã nhầm. Ngày tôi tận mắt chứng kiến vợ ngoại tình với bác sĩ tâm lý tôi mới hiểu ra rằng điều họ cần khác xa hoàn toàn với những điều đàn ông nghĩ. 

Nguyên nhân do đâu?

Tôi 39 tuổi, là trưởng phòng kỹ thuật của một tập đoàn xây dựng lớn. Từ khi vợ tôi mang thai đứa thứ ba, sức khỏe của vợ tôi đi xuống rất nhiều.. Có thêm em bé, tôi nhận thêm một vài dự án nhỏ khác sau khi để vợ tôi nghỉ việc ở nhà. Biết là khó, là khổ nhưng tôi vẫn nhận.

Vợ tôi là một người hiểu chuyện, cô ấy là tuýp người thông minh, rất hiểu ý những người xung quanh. Việc nội trợ, dạy dỗ con cái, chuyện nội ngoại hai bên đều một mình vợ tôi quán xuyến. Còn gì tuyệt hơn khi bên bạn là người phụ nữ có thể sẻ chia và giúp đỡ mình như vậy chứ. Đấy luôn là động lực để tôi tập trung làm việc, để vợ con không thiếu thốn bất cứ thứ gì.

Nhưng rồi cứ nghĩ cố gắng thêm chút, nhận thêm công việc này một ít, dự án kia một ít, dần dần tôi bị sa lầy vào công việc, không thể nào dứt ra nổi. Tôi dần nhận ra rằng bữa cơm thân mật cuối cùng mà tôi ăn với vợ con đã là nhiều tháng trước, ngày sinh nhật của con tôi cũng vắng mặt, kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng chỉ là những dòng trạng thái trên facebook. 

Ban đầu, vợ tôi cũng như những người vợ khác, cằn nhằn về sự vắng mặt của tôi ở nhà, than vãn về bổn phận làm cha của tôi. Sẵn những mệt mỏi của công việc tích tụ trong cơ thể, tôi và vợ có lời qua tiếng lại với nhau. Có lẽ sau nhiều lần cãi vã, vợ tôi chủ động lảng tránh vấn đề và im lặng hơn, tôi tự nhủ rằng cuối cùng vợ tôi cũng hiểu cho nỗi vất vả của người ra ngoài kiếm tiền như tôi.

Nguyên nhân do đâu?
Nguyên nhân do đâu?

 

Vợ tôi bắt đầu xuất hiện triệu chứng trầm cảm

Sau khi vợ tôi sinh em bé, chúng tôi vẫn ít nói chuyện với nhau, khoảng cách giữa hai người mỗi lúc một lớn khi tôi luôn về nhà lúc đêm khuya - lúc vợ con đã say giấc. Có hôm đã 3h sáng rồi, trong cơn say bí tỉ, tôi trở về nhà. Cảnh tượng kinh hãi khi thấy vợ tôi như người vô hồn đứng ở ban công và nghĩ về gì đó. Giây phút ấy, tôi thực sự hiểu rằng vợ tôi đã bị TRẦM CẢM sau sinh.

Lương tâm và bổn phận của người chồng không cho phép tôi im lặng và làm như vậy nữa. Tôi chủ động về sớm hơn, từ chối những cuộc nhậu nhẹt không cần thiết. Lần đầu tôi cảm thấy tôi cần làm gì đó để bù đắp cho vợ mình, bù lại những lỗi lầm mà tôi đã gây ra cho cô ấy.

Nhờ các mối quan hệ, tôi có thông tin của một bác sĩ tâm lý khá nổi tiếng - từng là du học sinh chuyên ngành tâm lý ở Đức. Lên được lịch hẹn và bác sĩ cũng khá thân thiện, tôi mừng thầm vì mong muốn của mình phần nào được đền đáp.

Chúng tôi lăn bánh đến nhà riêng của bác sĩ, vị bác sĩ cũng trạc tuổi tôi, lịch lãm và phong độ. Chúng tôi uống trà và trò chuyện như những người bạn. Tâm trạng của vợ tôi có phần cởi mở hơn và lần đầu tiên sau nhiều tháng tôi thấy cô ấy cười. Tôi chủ động về trước vì bận lịch hẹn với đối tác, vợ tôi ở lại khám và bắt taxi về sau.

Niềm vui và sự nghi ngờ

Vợ tôi vẫn tự đi gặp bác sĩ hàng tuần. Dù bận rộn nhưng tôi vẫn thường hỏi vợ về tình hình sức khỏe thể chất, nếu bác sĩ không đủ giỏi, phương pháp chữa không đủ tốt thì nên tìm người khác, nhưng vợ tôi hài lòng với vị bác sĩ này.

Tôi luôn bận rộn với công việc của mình nhưng vẫn thấy được những tín hiệu tích cực ở vợ mình mỗi lần về nhà. Cô ấy bắt đầu vui vẻ hơn, nụ cười dần xuất hiện nhiều hơn. Thấy sự thay đổi tích cực của vợ, tôi cũng vui bộn phần. Niềm vui chưa được bao lâu thì sự hoài nghi trỗi dậy. 

Có những thay đổi cũng khiến những người chồng bận bịu, có phần vô tâm như tôi cũng phải nghi ngờ. Vợ tôi bắt đầu quan tâm đến vẻ bề ngoài hơn, những chai nước hoa chưa bao giờ dùng trước đây được đem ra xịt, những bộ váy mới, quần áo lụa là chỉn chu… mỗi khi cô đi điều trị tâm lý với bác sĩ.

Dẫu biết bác sĩ riêng của cô ấy, nhưng tần suất vợ tôi liên lạc với anh ta thật đáng ngờ. Những cuộc gọi đêm khuya, tiếng trò chuyện cười đùa trong nhà vệ sinh hay ban công khiến tôi không khỏi suy nghĩ.

Niềm vui và sự nghi ngờ
Niềm vui và sự nghi ngờ

Vợ tôi ngoại tình

Tần suất hình ảnh vị bác sĩ trong câu chuyện của hai vợ chồng tôi tăng lên, đôi khi vợ tôi cũng mang ra so sánh với tôi, đưa anh ta ra làm hình mẫu cho tôi phát triển.

Bản năng của người đàn ông mách bảo rằng tôi phải làm gì đó, suy nghĩ cũng lâu, tôi âm thầm đến gặp gỡ thám tử để kiểm chứng những linh tính của tôi có thực sự đúng hay không?. Lòng tôi như lửa đốt, thú thực tôi vẫn muốn linh tính của tôi là sai. Tôi vẫn còn yêu vợ tôi lắm.

Sau khi cung cấp những thông tin về vợ mình cho đội thám tử, họ bắt tay vào việc. Cảm giác chờ đợi kết quả từ thám tử thật sự khó khăn. Nhiều ngày tôi đã suy nghĩ rất nhiều, công việc cũng ít nhiều ảnh hưởng, tư tưởng luôn luôn nghĩ đến chuyện này.

Và điều mà tôi bất an đã thành hiện thực khi những tấm ảnh, đoạn hội thoại, clip vợ tôi cặp kè với bác sĩ tâm lý hiện rõ trước mặt. 3 ngày sau, họ dẫn tôi đi xem tận mắt vợ tôi và bác sĩ đi vào khách sạn cùng nhau

Phải khó khăn lắm, nhiều ngày sau tôi mới có thể bình tĩnh được. Thật kinh khủng!. Sự mạnh mẽ trong tôi sụp đổ khi hình ảnh vợ tôi cùng người đàn ông khác đi cùng nhau. Vô tâm có lỗi vậy sao? Tôi vẫn muốn con tôi có một mái ấm, có bố, có mẹ để yêu thương?

Tôi đã làm gì sai để rơi vào tình cảnh này? 

 

Để tránh không làm mất thời gian của Quý Khách Hàng. Vui lòng liên hệ trước khi đến văn phòng hoặc đặt lịch hẹn để buổi làm việc diễn ra hiệu quả.

Ấn vào số điện thoại gọi thám tử Đức Tín/Zalo: 0975642664

Trụ sở chính: Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

Email: dichvuthamtuductin@gmail.com

Thám tử tư Đức Tín rất hy vọng được phục vụ Quý khách hàng!

Xếp hạng: 4.1 (7 bình chọn)