Ngoại tình tư tưởng - Kẻ âm thầm phá hoại hạnh phúc gia đình

Mục lục [ Ẩn ]

Ngoại tình tư tưởng là hành vi xảy ra khá phổ biến trong đời sống hiện nay, đặc biệt khi con người rộng rãi hơn theo lối sống hiện đại. Chiều hướng ngoại tình kiểu này đang ngày càng gia tăng, và nhiều người cũng trăn trở liệu “ngoại tình tư tưởng có phải là căn bệnh cần chữa trị?” Để hiểu rõ hơn về chủ đề này, hãy cùng thám tử Đức Tín tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nhé.

ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Khác với ngoại tình về thể xác, ngoại tình tư tưởng được hiểu là ngoại tình trong suy nghĩ, trong cảm xúc với một người khác ngay cả khi bạn đã kết hôn.

Nhiều người cho rằng, ngoại tình tư tưởng chỉ là một cách giải tỏa căng thẳng trong thế giới mơ mộng chứ không gây hại gì. Thực chất, việc bạn có tình ý với một ai đó trong suy nghĩ khi bạn đã có vợ/chồng đã là một điều hoàn toàn không nên.

Nếu bạn kéo dài tình trạng này sẽ là hệ lụy ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai vợ chồng.

Các mức độ của ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng có thể diễn ra theo mức độ từ thấp đến cao. Bạn hãy xem xét và đánh giá người bạn đời hay thậm chí là bản thân mình đang có biểu hiện thuộc mức độ nào sau đây.

Mức độ mơ mộng

Đây là mức độ ban đầu và là mức độ thấp nhất của việc ngoại tình tư tưởng. Bạn sẽ chỉ có những suy nghĩ chút ít về người ấy để giải tỏa tinh thần. Bạn sẽ coi người trong mộng là một điểm tựa để an ủi, động viên, chia sẻ những buồn vui mà bạn không thể giải bày cùng ai.

mức độ mơ mộng ngoại tình
Mơ mộng là mức độ nhẹ nhất của ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng ở mức độ mơ mộng thì gần như là vô hại, vì bạn không quá để tâm hay có sự ràng buộc nhất định về mặt cảm xúc với người ấy. Kiểu ngoại tình này chỉ dừng lại ở mức bạn thân hay tri kỷ mà thôi.

Tin liên quan: Chồng ngoại tình tư tưởng các chị em cần phải biết

Mức độ khao khát

Cao hơn mức độ mộng mơ chính là mức độ khao khát. Bạn sẽ không chỉ dừng lại ở việc muốn chia sẻ với người ấy những lúc cảm thấy bế tắc, khó khăn, mệt mỏi. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhung nhớ, muốn có thể gắn bó và ở bên người ấy nhiều hơn. 

Cảm xúc lúc này giống như trên tình bạn thân một chút, bạn hy vọng người ấy có thể thúc đẩy bạn trong cuộc sống, đi bên bạn vượt qua mọi khó khăn, chắp cánh cho những ước mơ của bạn.

Đây chính là những dấu hiệu ngoại tình tư tưởng mà bạn đã nhen nhóm trong lòng.

mức độ mong muốn
Muốn tiếp xúc nhiều hơn với người đó

Mức độ thôi thúc

Đây là mức độ cao nhất của một người khi có biểu hiệu ngoại tình trong tư tưởng. Bạn ngày càng muốn tiến đến với người ấy hơn, muốn rời bỏ vợ/chồng để thoát ly cuộc sống kết hôn mà bạn đã từng vun đắp. 

Bạn dễ dàng có những bất hòa, những trận cãi vã vô lý hoặc có lý, những bức xúc nhỏ nhặt nhưng vẫn đem lại các cuộc đôi co tranh luận. Lúc này, bạn chỉ nghĩ đến đối tượng ngoại tình để giải tỏa tâm lý mà thôi.

Đây là mức độ nguy hiểm nhất của ngoại tình tư tưởng. Nếu tiếp tục phát triển thì rất dễ những suy nghĩ đó sẽ trở thành hành động thôi thúc bạn ngoại tình thực sự.

Dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng

Khác với ngoại tình, những dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng khó nhận ra bởi đây chỉ là những suy nghĩ mong muốn trong đầu. 

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng không chỉ đơn giản là bạn đang mơ tưởng về một ai đó. Thậm chí, bạn vẫn nghĩ rằng mình hoàn toàn trong sáng khi chẳng “đầu ấp tay gối” với một ai khác. Vậy bạn có đang “trong sáng” như bạn tưởng tượng?

Để xác định các dấu hiệu ngoại tình trong tư tưởng, bạn có thể dựa vào yếu tố cảm xúc cá nhân là rõ nhất. Đôi khi bạn không để ý, nhưng nếu cảm thấy có ai đó cứ luẩn quẩn trong đầu với cảm xúc khó tả, bạn hãy thẳng thắn đối diện với chính mình để tìm ra câu trả lời nhé.

dấu hiệu ngoại tình tư tưởng
Những dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng

Bạn nghĩ tới người ấy thường xuyên

Dấu hiệu dễ nhận thấy trước tiên, khá nhiều ở những đối tượng ngoại tình là cả ngày chỉ nghĩ về đối phương mà mình thích. Mỗi ngày, bạn đều sẽ muốn gặp gỡ cô ấy/anh ấy, vì nếu không gặp sẽ cảm thấy nhớ nhung và cảm giác thiếu vắng.

Bạn muốn trò chuyện qua các cuộc gọi nhiều hơn

Nếu chỉ gặp gỡ là chưa đủ. Bạn muốn giành thêm nhiều thời gian cho các cuộc điện thoại, nhắn tin với người ấy. Bất cứ khi nào nhận được thông tin từ người ấy, tâm trạng của bạn lập tức phấn khởi, sảng khoái. Bạn có thể nói chuyện với họ cả ngày mà không biết chán. 

Bạn muốn gây ấn tượng nhiều hơn với người ấy

Để chiếm được cảm tình của đối phương, bạn chắc chắn sẽ muốn mình đẹp hơn, quyến rũ hơn trong mắt đối phương. Vì vậy, để giữ được hình ảnh ấn tượng, bạn sẽ chăm chút hơn cho bản thân, điệu đà và chỉn chu hơn rất nhiều.

Tất nhiên đối với quan hệ vợ chồng, bạn lại rất suồng sã, đơn giản và chẳng mấy khi chải chuốt. Chỉ khi có biểu hiện ngoại tình trong tư tưởng, bạn mới thay đổi hơn vẻ bề ngoài. Vậy nên hãy cảnh giác với chính bản thân mình lúc này nhé.

Đây là dấu hiệu vợ ngoại tình tư tưởng dễ phát hiện hơn người chồng. Vì phụ nữ ngoại tình tư tưởng sẽ thay đổi hình thức bên ngoài rõ ràng hơn đàn ông.

Bạn muốn hẹn hò chính thức với người ấy

Trái tim bạn đã không ngừng nhớ nhung, thổn thức ngày đêm trong tâm tư về người ấy. Những cuộc trò chuyện miên man là chưa đủ, bạn lập tức muốn có cuộc hẹn chính thức với người mà bạn thầm thương trộm nhớ trong tương lai gần.

muốn hẹn hò
Bạn muốn hẹn hò cùng người đó

Bạn sẽ vô cùng hài lòng, háo hức nếu nhận được sự đồng ý từ đối phương. Tâm trạng của bạn trở nên vừa hồi hộp vừa sung sướng tất bật chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo. Ngược lại, nếu bị từ chối, bạn sẽ hụt hẫng và thất vọng buồn bã.

Bạn sẵn sàng chia sẻ với người ấy mọi bí mật, riêng tư

Trong thế giới tâm tư của bạn, chắc chắn sẽ có nhiều điều bí mật và góc khuất khó chia sẻ cùng ai. Thậm chí, ngay cả với người bạn đời của mình, bạn cũng rất ít chia sẻ hoặc là giấu hẳn đi. 

Nhưng khi bạn gặp được người trong mộng, bạn sẽ tin tưởng họ rất nhiều, sẵn sàng giãi bày mọi tâm sự, mọi điều thầm kín khó nói. Bạn thực sự đặt niềm tin dành cho họ cao hơn cả vợ/chồng của mình. Mà hơn nữa, bạn sẽ dễ chia sẻ nhất nếu vướng vào ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ.

Bạn phàn nàn về người bạn đời với họ

Sự phàn nàn sau lưng là một dấu hiệu chồng ngoại tình tư tưởng hoặc người vợ thường gặp. Dĩ nhiên, bạn có thể chia sẻ với bạn bè, người thân trong gia đình nhưng không nên nói quá nhiều với người xung quanh.

Cách giải tỏa này mang lại cảm xúc dễ chịu nhất thời, nhưng vợ hoặc chồng của bạn lại không được giải quyết vấn đề thỏa đáng. Vì vậy, việc bạn đi kể lể với người khác về người bạn đời chỉ gây ra tổn thương và khiến họ cảm giác bị phản bội nhiều hơn.

phàn nàn về vợ chồng
Cảm thấy chán người bạn đời của mình

Hậu quả của việc ngoại tình tư tưởng

Đã là ngoại tình thì dù xét về mặt thể xác hay tư tưởng thì đều sai trái. Ngoại tình đem lại nhiều hệ lụy cho cuộc sống hôn nhân, đặc biệt có thể gây ra rạn nứt và đổ vỡ. Bạn nên nhìn vào thực tế các cuộc ngoại tình và những hậu quả nặng nề để chấn chỉnh lại chính mình.

Những hậu quả chung

Theo nhiều phân tích từ các chuyên gia tâm lý, ngoại tình tư tưởng được đánh giá là nguy hiểm hơn ngoại tình thể xác. Vì ngoại tình về mặt thể xác thì người ngoại tình dễ nhàm chán với đối phương, sau những cuộc dạo chơi rồi cũng sẽ quay về bên gia đình.

Còn ngoại tình tư tưởng thì ngấm ngầm trong tâm tư, cảm xúc qua từng ngày. Nó khiến bạn dần thay đổi tính cách và cách đối xử với nửa kia của mình mà đôi khi bạn cũng không nhận ra. Thậm chí, bạn còn trở nên lãnh cảm với chính con đẻ của mình.

Đã có rất nhiều cuộc hôn nhân bế tắc khi một trong hai người ngoại tình. Chẳng hạn, người chồng ngoại tình tư tưởng sẽ có hành vi đối xử tệ bạc với vợ. Anh ta chán nản, tìm đến rượu bia. Khi say xỉn thì về đánh đập vợ con, đập phá đồ đạc trong nhà.

Hệ quả của ngoại tình tư tưởng
Hậu quả của ngoại tình tư tưởng

Cũng có nhiều người vợ ngoại tình tư tưởng thì về đối xử lạnh nhạt với chồng. Biểu hiện bằng những hành động như: không muốn lo cơm nước chăm con, lãnh cảm trong chuyện chăn gối với chồng, hời hợt và không còn quan tâm yêu thương chồng như lúc mới kết hôn.

Những hệ lụy lâu dài

Ngoại tình tư tưởng mang lại nhiều hệ lụy cay đắng mà chỉ khi mất đi tất cả, con người ta mới tỉnh ngộ hoặc vội vàng níu kéo, hàn gắn. Những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra bao gồm:

  • Vợ chồng sống ly thân, thậm chí phải ra tòa để ly hôn.
  • Ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ thì đánh mất chồng con, lòng tự trọng và sự yêu thương của mọi người xung quanh. Còn đàn ông ngoại tình tư tưởng thì khó quay trở lại bên vợ con, cũng đánh mất tất cả, trả giá tất cả.
  • Con cái thiếu thốn tình cảm của bố hoặc mẹ, thiếu sự chăm sóc của một trong hai người. Thậm chí, nhiều bố hoặc mẹ không cáng đáng nổi đứa bé lại gửi về cho ông bà chăm sóc.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý trẻ nhỏ, tinh thần các con bị hao hụt, trở nên lầm lì và có nhiều tính xấu. Chúng phải chứng kiến các cuộc cãi vã, sự lạnh nhạt của hai bố mẹ.
  • Xảy ra những trường hợp đánh ghen khi chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân. Hai bên đều bị pháp luật đưa ra xét xử, chưa kể gây ra thương tích mức độ nhẹ đến nặng, phải đền bù hoặc thậm chí ngồi tù.
  • Gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của người có khuynh hướng ngoại tình như các biểu hiện: chán nản, trầm cảm, tự ti, né tránh mọi người,...

Cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng

Chữa ngoại tình tư tưởng khó hơn chữa ngoại tình thể xác. Bạn phải hiểu rõ mối nguy hại của việc ngoại tình, tự ý thức phòng tránh và không để bản thân dấn quá sâu vào mối quan hệ với bất kỳ ai. Một số yếu tố giúp bạn khắc phục và tự điều trị bản thân như sau:

Hạn chế tiếp xúc thường xuyên với người ấy

Trước hết, cách khắc phục hiệu quả việc ngoại tình là tránh tiếp xúc, gặp gỡ. Việc làm này sẽ giúp bạn ngừng nhung nhớ, giảm thiểu cường độ suy nghĩ về người ấy. Sau một thời gian dài không gặp mặt, chắc chắn bạn sẽ phôi phai tình cảm và không còn thổn thức về người ấy nữa.

tin vào người bạn đời của mình
Quan tâm nhiều hơn đến vợ chồng của mình

Chia sẻ nhiều hơn với người bạn đời của mình

Đàn ông thường ít nói. Vì vậy, khi đàn ông ngoại tình tư tưởng, hãy tập thói quen chia sẻ nhiều hơn với vợ của mình. Bạn tuyệt đối không nên giấu giếm mà hãy mở lòng với những điều thầm kín. Hãy kể cho cô ấy nghe những khó khăn mà bạn đang gặp phải, những điều mà bạn chưa hài lòng về họ và muốn họ thay đổi.

Thậm chí, nếu đối phương là người thấu hiểu và bao dung, bạn có thể thật lòng chia sẻ về những rung động nhất thời của bạn với người kia. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và bạn đời cũng sẽ cảm thông với bạn hơn.

Sắp xếp gặp gỡ chuyên gia tâm lý

Sẽ thật phù hợp nếu bạn nhanh chóng đặt lịch gặp gỡ một chuyên gia tâm lý, đặc biệt là các chuyên gia tháo gỡ chuyện hôn nhân gia đình. Xét cho cùng, ngoại tình tư tưởng chỉ là hình thức “say nắng” một ai đó ở mức độ suy nghĩ, chưa thể hiện bằng hành động.

Gặp chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn giải đáp nhiều khúc mắc, bạn được trải lòng một cách thẳng thắn và dễ thấy nhẹ lòng hơn, bớt suy nghĩ về đối tượng. Đồng thời, bạn cũng tự tạo cơ hội hàn gắn rạn nứt hôn nhân cho chính gia đình mình.

chữa ngoại tình tư tưởng
Ổn định tâm lý khi ngoại tình tư tưởng

Chữa trị những rối loạn về tình dục

Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống hôn nhân của hai vợ chồng. Khi một trong hai người bị suy giảm ham muốn vì một nguyên nhân nào đó, hạnh phúc gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Lúc này, người chồng hoặc người vợ không nên ngại đối diện mà hãy tìm đến các cơ sở uy tín chuyên về Nam khoa hoặc Sản phụ khoa. Tại đây, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, tư vấn điều trị để thay đổi đời sống chăn gối của vợ chồng bạn một cách tốt hơn.

Phần kết

Trên đây là những chia sẻ của thám tử Đức Tín về vấn đề ngoại tình tư tưởng. Mặc dù mỗi người có một cách nhìn khác nhau cũng như có muôn nhà muôn vẻ, nhưng đa số ngoại tình tư tưởng là không nên khi mình đã có gia đình. 

Nếu thật sự người bạn đời của bạn có những đặc điểm trên, đừng chần chừ hãy lựa chọn sử dụng Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình của thám tử Đức Tín. Thám tử Đức Tín cung cấp tất cả các dịch vụ thám tử chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi rất vinh hạnh giúp đỡ bạn bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Hãy gọi ngay cho Thám tử Đức Tín, nếu bạn cần hỏi thêm về cách thuê thám tử giá rẻ nhất, theo thông tin dưới đây:

Hotline hỗ trợ hỗ trợ 24/7 và Zalo: 0971932222

Email: dichvuthamtuductin@gmail.com

Trụ sở chính: Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

Thám tử tư Đức Tín rất hy vọng được phục vụ Quý khách hàng!

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)